tinthoitrangcongnghe

Máy làm sữa đậu nành

Posted on: Tháng Tám 4, 2011

SGTT – Hiện có một số loại máy làm sữa đậu nành với nhiều cải tiến so với những dòng máy cũ.

Máy làm sữa đậu nành cấu tạo như một bình thủy điện lớn với lớp vỏ ngoài bằng inox chịu nhiệt. Phần trục giữa là bộ phận nghiền, xay đậu nành kết hợp với các ống dẫn nhiệt đun nóng sữa. Phần trục giữa liên kết với vỏ ngoài ở khớp cầm tay có ngõ cắm nguồn điện.

Kiểu thiết kế này đã bộc lộ nhiều khuyết điểm trong quá trình sử dụng. Chị Phương Thảo ở đường Trần Bình Trọng, quận 5 nhận xét: “Khi bỏ đậu nành, nước vào xay nếu đặt không đúng khớp nối liên kết ở vị trí tay cầm sẽ không làm sữa đậu nành được, máy cứ báo lỗi nhiệt độ không đúng hoặc không thực hiện đun chín. Ngoài ra phích cắm điện của máy cũng khá đặc biệt với đầu cắm bốn lỗ, mất là khó tìm được sợi dây khác thay thế”.

Hiện có một số loại máy làm sữa đậu nành với nhiều cải tiến. Các sản phẩm của các hãng như: Schott (Đức), Misoco, Fuso, Gali… có những thay đổi: thân máy bằng thủy tinh chịu nhiệt để dễ dàng nhìn thấy toàn bộ quy trình xay, nghiền đậu nành và đun chín. Có loại thiết kế phần xay, nghiền đậu nành riêng, sau đó đun chín và chuyển qua cối đựng riêng biệt.

Với cối thủy tinh trong suốt chịu nhiệt giúp người sử dụng quan sát được toàn bộ quá trình xay, nghiền và đun nóng để dễ dàng can thiệp khi có hiện tượng trào sữa, nghẽn vì bã đậu… Những loại này đều có vị trí liên kết với tay cầm bằng một nút nhấn hoặc khớp dính liền nên hạn chế được hiện tưng đặt trật khớp. Phích cắm điện của máy cũng đã thay từ loại bốn chấu thành ba chấu quen thuộc.

Còn loại có hai cối riêng biệt lúc chế biến, khi máy hoàn tất quá trình đun sẽ bơm chuyển sữa đậu nành qua cối còn lại. Ưu điểm của những loại cối này là thuận tiện khi làm vệ sinh và có thể làm sữa đậu nành nhiều lần liên tục. Nhờ thiết kế hai cối nên việc trục trặc ở khớp liên kết được loại bỏ, nhưng máy to hơn, chiếm nhiều diện tích.

Một số loại máy có thể dùng xay những loại ngũ cốc khác như: đậu xanh, đậu đỏ, bắp, hạnh nhân… như mẫu Gali EX – 900A. Máy này thiết kế lớn với dung tích đến hai lít, cối đựng sữa riêng biệt nên dễ vệ sinh, lau chùi. Còn mẫu Schott có cối xay – nghiền kết hợp đựng sữa với đế có thể tháo rời để cối trở thành ca đựng sữa khi uống.

Tuy nhiên vẫn còn một vấn đề mà các máy hiện vẫn luôn gặp phải là sau một thời gian sử dụng, thì khả năng nghiền, xay đậu nành không triệt để nên sữa làm ra sẽ có hiện tượng bột, lợn cợn bên trong.

Sản phẩm có bán tại siêu thị trực tuyến http://muazoo.com
Saiko SM-579S
Soylove IOM-801
SoyLove IOM-201A
Supor DJ16B-12G
Supor DJ16B-11G
Supor JN102VN
Supor JN101VN
Supor DJ14B-10SVN

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: